One Piece: 6 nhân vật ‘máu mặt’ có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ

Haki và Trái ác quỷ là hai nguồn sức mạnh bá đạo nhất từng được biết đến trong One Piece. Những nhân vật sở hữu cả 2 loại sức mạnh này đều vô cùng mạnh mẽ và bá đạo.
Mỗi nhân vật trong One Piece đều sở hữu những phong cách chiến đấu hoàn toàn khác nhau cùng nhiều chiêu thức hay cách vận dụng sức mạnh rất sáng tạo. Cho nên, thật không ngoa khi nói rằng các loại sức mạnh đa dạng có lẽ là thứ hút fan nhiều nhất. Trong đó phải kể đến 2 nguồn sức mạnh nổi đình đám của thế giới hải tặc là Haki và Trái ác quỷ.

Hai sức mạnh này mang đến cho người sở hữu những năng lực vô cùng đặc biệt giúp họ gia tăng chiến đấu, phòng thủ, biến hình thành các sinh vật cổ đại thậm chí là nhìn trước được cả tương lai. Thế nhưng để kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ không phải là điều dễ dàng, không những cần chăm chỉ, kiên nhẫn hơn người mà đôi khi còn cần tố chất của “người được chọn”.

Hôm nay chúng sẽ đi đến top 6 người có khả năng kết hợp cả 2 nguồn sức mạnh này nhé. Họ đều là những nhân vật ‘máu mặt’ sở hữu năng lực đáng nể.

1. Charlotte Cracker

One Piece: 6 nhân vật ‘máu mặt’ có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ - Ảnh 1.

Charlotte Cracker là con trai thứ mười của gia đình Charlotte và là một trong 3 Tư Lệnh Ngọt quản lý đảo bánh quy của Tứ hoàng Big Mom.

Cracker đã ăn trái ác quỷ Bisu Bisu no Mi, trái hệ Paramecia này cho phép hắn có thể tạo ra và điều khiển bánh quy. Craker tự nhận mình là một nghệ nhân, tạo những hình nhân bằng bánh quy to lớn và giống y như thật, kể cả vũ khí.

Với năng lực trái ác quỷ của mình, Craker có thể tạo số lượng phân thân không giới hạn. Điều này làm tăng khả năng phòng thủ của Cracker lên rất nhiều lần như dùng chúng để tạo ra 1 bức tường ngăn cản đòn của đối thủ, đồng thời núp sau để chuẩn bị cho đòn đánh tiếp theo khiến đối phương không kịp trở tay.

Không những thế Craker có thể sử dụng Haki vũ trang để cường hóa thanh kiếm và giáp bánh quy của hắn. Luffy đã từng nói rằng Haki của Craker cứng hơn bất cứ ai mà cậu từng đụng độ trước đây. Sau khi tẩm Haki vào thanh kiếm, Craker đã chém được vào tay bọc Haki của Luffy trong trạng thái Gear 4.

2. Enel

One Piece: 6 nhân vật ‘máu mặt’ có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ - Ảnh 2.

Enel kẻ tự nhận mình là Chúa Trời và là nhân vật phản diện chính ở arc Đảo Trên Trời.

Enel đã ăn trái ác quỷ Goro Goro no Mi nên có được khả năng tạo, kiểm soát và biến đổi điện năng và sấm sét. Được được đánh giá là trái ác quỷ bất khả chiến bại, nó mang lại cho Enel nhiều khả năng vượt trội như di chuyển với vận tốc siêu nhanh, tấn công bằng điện.

Enel là một trong số những người có Haki quan sát bá đạo nhất trong One Piece. Điều vượt trội hơn nữa là Haki của hắn càng được tăng cường hơn nữa từ năng lực Trái ác quỷ. Với khả năng sấm sét có thể tạo ra các sóng điện và nghe lén các cuộc hội thoại, giúp hắn kiểm soát toàn bộ từng người trên hòn đảo và trừng phạt bằng Sự Phán Xét kinh khiếp lên bất cứ ai chống đối. Enel cũng sử dụng khả năng này để dự đoán động thái của đối thủ ngay trước cuộc tấn công, nhờ đó hắn có thể “né” nó một cách cực dễ dàng.

3. Donquixote Doflamingo

One Piece: 6 nhân vật ‘máu mặt’ có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ - Ảnh 3.

Donquixote Doflamingo có biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải, cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh “Joker”.

Doflamingo sở hữu trái ác quỷ Ito Ito no Mi cho phép tạo và điều khiển những sợi tơ cực kỳ bền và sắc bén. Và thậm chí hắn còn đạt được cảnh giới cao nhất là thức tỉnh được trái ác quỷ này.

Không những thế Doflamingo còn sở hữu cả Haki vũ trang và Haki bá vương, kết hợp với sức mạnh từ Trái ác quỷ hắn có sức mạnh và sức chịu đựng phi thường, bằng chứng là trước khi bị Luffy đánh bại, hắn chưa từng bị thương bởi bất cứ nhân vật nào trong các trận chiến.

4. Charlotte Katakuri

One Piece: 6 nhân vật ‘máu mặt’ có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ - Ảnh 4.

Katakuri là một nhân vật phản diện chính của arc Đảo Bánh, là một trong những Tư Lệnh Ngọt mạnh mẽ của băng đảng Big Mom.

Charlotte Katakuri đã ăn trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi, thuộc hệ Paramecia “đặc biệt” mang tới cho người dùng khả năng tạo ra, điều khiển và biến cơ thể mình thành mochi theo như ý muốn.

Ngoài ra, Katakuri là một trong số ít người có thể sử dụng cả 3 loại Haki là Haiki quan sát, Haki vũ trang và Haki bá vương. Anh sử dụng Haki vũ trang rất tốt, không chỉ vậy mà còn đạt đỉnh cao ở khả năng dùng Haki quan sát là có thể nhìn trước được tương lai. Một điều khiến anh trở nên đặc biệt là có thể sử dụng nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ.

5. Monkey D. Luffy

One Piece: 6 nhân vật ‘máu mặt’ có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ - Ảnh 5.

Luffy là con trai của nhà lãnh đạo cách mạng Monkey D. Dragon, cháu trai của anh hùng biển Monkey D. Garp và hiện tại đang là đội trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm.

Luffy sở hữu năng lực Trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi, một trong những Trái ác quỷ hiếm có. Nó giúp cho cơ thể của Luffy giống như cao su, cho anh khả năng kéo dài và tấn công khoảng cách xa.

Luffy cũng là một trong số ít người có thể sử dụng thành thạo 3 loại Haki, hơn thế cậu còn sở hữu tốc độ và sự linh hoạt rất nhanh và đáng chú ý, sức chịu đựng và độ bền bỉ của cậu cũng thuộc hàng đáng kinh ngạc như là chịu những đòn tấn công thiết sát nguy hiểm liên tục bởi những kẻ thù mạnh nhất trong hầu hết tất cả các trận chiến nhưng thế mà cậu vẫn có thể đứng lên tiếp và chiến đấu, hạ gục đối thủ.

6. Râu Trắng

One Piece: 6 nhân vật ‘máu mặt’ có khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa Haki và Trái ác quỷ - Ảnh 6.

Râu Trắng là thuyền trưởng Băng Hải Tặc Râu Trắng, và được cho là “người gần với kho báu One Piece nhất” cũng như “người đàn ông mạnh nhất thế giới”.

Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura no Mi, hệ Paramecia và nó làm ông trở thành một “Người chấn động”. Đây được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, Râu Trắng sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới.

Kết hợp với sức mạnh cơ bắp cùng Haki Vũ Trang, năng lực của Râu Trắng được phát huy một cách uy lực nhất. Với những cú đấm nứt không khí, Râu Trắng có thể tạo ra động đất, sóng thần, phá hủy mọi thứ đằng sau đòn tấn công của ông, thậm chí chỉ với những đòn tấn công vật lý đơn thuần, ông đã có thể quẩy nát cả Tổng bộ Hải quân.

Tất cả những điều trên cho thấy Râu Trắng chính là người sử dụng Haki kết hợp với sức mạnh Trái ác quỷ nhuần nhuyễn nhất. Nếu như ông không ốm bệnh, thì chắc chắn kết quả ở trận chiến vĩ đại đã khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *