Đã là fan Naruto thì kiểu gì cũng từng làm 7 điều “kì quặc” này ở ngoài đời!

Nếu không phải là fan Naruto thì bạn cũng sẽ thấy trong đám bạn của mình có một vài nhân vật “diễn sâu” với đủ trò đậm chất Naruto như thế này.
Bộ truyện tranh Nhật Bản Naruto có lẽ đã trở thành một phần “tuổi thơ dữ dội” không thể nào quên đối với các bạn trẻ, từ những cô cậu cấp 1, cấp 2 cho tới các sinh viên đại học, thậm chí là những người đã ra trường, có công ăn việc làm.

Đã là fan Naruto thì kiểu gì cũng từng làm 7 điều kì quặc này ở ngoài đời! - Ảnh 1.

“Naruto” – Bộ truyện tranh/anime đã gắn bó với nhiều thế hệ

Không chỉ là câu chuyện về con đường nhẫn giả đầy sâu sắc nhưng không kém phần hài hước, dí dỏm, Naruto còn là bộ truyện có ảnh hưởng mạnh mẽ tới các độc giả của nó ở khía cạnh hành vi. Dễ thấy nhất có lẽ chính là những trò “kì quặc” đậm chất Naruto mà các fan trung thành vẫn hay thực hiện để khiến mình trông thật giống một shinobi, như 7 điều dưới đây chẳng hạn:

1. Chạy kiểu Naruto
Kết quả hình ảnh cho chạy kiểu naruto

Hai tay đưa ra sau, cánh tay duỗi thật thẳng, người cúi thấp xuống và… “Chạy”!!! Đây chắc chắn là hành động được các fan Naruto bắt chước nhiều nhất vì trông nó quá ngầu, lại còn dễ thực hiện. Thậm chí, cách đây ít lâu, một sự kiện trên phố đi bộ Hà Nội đã gây được sự chú ý lớn khi 500 anh em bốn phương tụ hội và cùng nhau chạy kiểu Naruto.Ngay từ khi còn là các genin (ninja Hạ đẳng), các nhân vật của chúng ta đã chạy ngang Usain Bolt

2. Kết ấn tay

Kết quả hình ảnh cho 2. Kết ấn tay
Một công việc siêu siêu khó vì nó đòi hỏi bạn phải thay đổi động tác liên tục cho đủ kịp 12 ấn được gọi tên theo 12 con vật của hoàng đạo Trung Quốc. Đã vậy, mỗi ấn còn có cách đặt tay rất phức tạp, rất khác nhau, khiến người thực hiện hoa cả mắt. Ai luyện xong được cách niệm ấn này chắc cũng ít nhiều mong có sức mạnh hệt như nhân vật nhưng rồi không thấy có chuyện gì xảy ra cả.

3. Vẽ các loại chú ấn, kí hiệu, áo ninja,… khắp mọi nơi

Kết quả hình ảnh cho 3. Vẽ các loại chú ấn, kí hiệu, áo ninja,... khắp mọi nơi
Chẳng những vẽ đẹp, vẽ giống mà còn cần vẽ đúng ở vị trí như trong truyện nữa cơ! Đây không phải chỉ là công việc dành riêng cho các nghệ sĩ cosplay mà là dành cho tất cả mọi người. Có thể kể đến các kí hiệu phổ biến như chú ấn của Orochimaru trên người Uchiha Sasuke hay hình xăm của tổ chức Anbu. Ngoài ra, những kí hiệu như “logo” các làng (đặc biệt là làng Lá) hay nhãn thuật sharingan cũng thường xuyên được các fan vẽ giống hệt. Tài năng hơn, nhiều fan còn ngồi vẽ tỉ mỉ lại trang phục của những nhân vật mình yêu thích. Cá nhân tác giả bài viết thích nhất là đồng phục của Akatsuki…

4. Thử “vận nội công” xem có ra được chút chakra nào không

Kết quả hình ảnh cho 4. Thử "vận nội công" xem có ra được chút chakra nào không
Theo lí thuyết của thế giới nhẫn giả, chakra là nguồn sức mạnh có được khi kết hợp Thể lực (năng lượng được tạo ra bên trong tế bào cơ thể sống) với Sinh lực (năng lượng tinh thần, sức mạnh ý chí) của con người. Đây là nguồn năng lượng thiết yếu để các ninja thực hiện nhẫn thuật hay ảo thuật. Nếu luyện thành công chakra, bạn có thể bước đi trên mặt nước một cách rất “vi diệu”. Ảo là vậy nên có nhiều bạn cố vận nội công, tìm cách sao cho Thể lực và Sinh lực hòa làm một nhưng không ăn thua.

5. Thực hiện nhẫn thuật, gọi tên nhẫn thuật thật “ngầu”

Kết quả hình ảnh cho 5. Thực hiện nhẫn thuật, gọi tên nhẫn thuật thật "ngầu"
Không chỉ chạy thôi đâu, các fan Naruto còn tự mô phỏng lại các chiêu thức mình yêu thích. Sau khi có đủ chakra, chúng ta có thể thực hiện bao nhiêu nhẫn thuật hay ho mà tên nhẫn thuật cũng nghe cực kêu nhé. Tạo dáng cho thật giống chưa đủ, bạn còn phải gọi tên nhẫn thuật thật nhanh và thật ngầu như nhân vật của mình:
Ước gì một ngày ngủ dậy, mở mắt ra, tôi thấy mình có sharingan (không cần chảy máu mắt như anh trai này đâu nhé)

6. Gấp phi tiêu ninja bằng giấy rồi phi “vèo vèo”

Kết quả hình ảnh cho 6. Gấp phi tiêu ninja bằng giấy rồi phi "vèo vèo"
Nếu không có điều kiện mua được những chiếc phi tiêu xịn sò để cosplay, bạn có thể gấp phi tiêu ninja bằng giấy theo hướng dẫn trên mạng hoặc nhờ một đứa bạn fan Naruto khác chỉ dạy. Sau đó, bạn tha hồ mà phi nó khắp nơi, không quên tạo dáng đúng chuẩn ninja để phi tiêu bay được xa nhất, quỹ đạo đẹp nhất. Đối với các fan Naruto, việc sở hữu một chiếc shuriken hay kunai “hàng thật” quả là đáng ghen tị.

7. Để tên Facebook, tài khoản email,… rất Naruto
Một cách rất phổ biến để thể hiện tình yêu với Naruto. Với cộng đồng rộng lớn, chỉ nhìn qua cái tên thôi là cũng đủ để các fan Naruto nhận ra ngay “đồng bọn” mà chẳng cần hỏi gì thêm. Chỉ cần gõ một số từ khóa như “Uzumaki”, “Uchiha”, “Namikaze”, “Hatake”,… trên facebook là bạn sẽ tìm ra được cả nghìn anh em họ hàng gần xa của Minato, Sasuke hay thầy Kakashi rồi. Có người vừa hâm mộ Naruto vừa mê mệt One Piece, Tokyo Ghoul,… thì sẽ đặt tên kiểu… Uzumaki D. Ken chẳng hạn.

Còn bạn, bạn có từng làm điều “kì quặc” nào khi là fan của manga/anime hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *