5 cách hợp thể để gia tăng sức mạnh trong series Dragon Ball

Các cách hợp thể trong series Dragon Ball bao gồm: Fusion Dance, Bông tai Potara và cả hấp thụ,…
Hợp thể là sự hợp nhất của hai hoặc nhiều sinh vật riêng biệt thành một, kết hợp các thuộc tính của chúng, từ sức mạnh và tốc độ đến phản xạ, cho tới trí thông minh và trí tuệ. Khi được hợp nhất đúng cách, sinh vật duy nhất được tạo ra sẽ có một mức độ sức mạnh đáng kinh ngạc, vượt xa những gì mà cả hai chiến binh có thể có được.

Dưới đây là 5 cách để hợp thể trong series Dragon Ball:

1. Hợp của người Namek

5 cách hợp thể để gia tăng sức mạnh trong series Dragon Ball - Ảnh 1.

Thương đế Kami và Piccolo hợp nhất với nhau

Namekian Fusion là kỹ thuật hợp thể sinh học đầu tiên xuất hiện trong series Dragon Ball. Đây là một kỹ thuật đặc biệt mà chỉ những người Namekians mới thực hiện được, nó giống như một sự đồng hóa hơn là hợp nhất. Bởi vì một người Namekian sẽ hấp thụ năng lượng, sức mạnh, ký ức và trí thông minh của một hay nhiều Namekian khác.

Cả hai người tham gia hợp nhất đều phải đồng ý và ở tư thế sẵn sàng để hợp nhất bằng cách người còn lại sẽ đặt tay lên ngực người bị dung hòa và theo một cách không xác định, một luồng ánh sóng chói lòa sẽ lóe lên để hoàn tất quá trình.

2. Fusion Dance

5 cách hợp thể để gia tăng sức mạnh trong series Dragon Ball - Ảnh 2.

Fusion Dance là một kỹ thuật mà Goku học được từ hành tinh Metamor trong thế giới khác, ở đó nó được gọi là Metamorans. Đây là chiêu thức hợp nhất 2 người thành một tạo ra một cá thể khác mạnh hơn trong một thời gian nhất định bằng tư thế đặc trưng nên đã gây ấn tượng mạnh khiến độc giả không thể quên trong bộ truyện Dragon Ball.

Tuy nhiên, để sử dụng được Fusion Dance yêu cầu 2 người hợp thể phải có sức mạnh ngang nhau và thực hiện theo 1 tư thế đối xứng nhau. Sau khi hợp nhất thành công, người chiến binh mới xuất hiện sẽ có sức mạnh to lớn hơn rất nhiều lần 2 chiến binh cũ. Ngược lại, nếu thực hiện Fusion Dance không chính xác sẽ tạo ra những phiên bản thất bại như gầy hoặc béo và có sức mạnh yếu ớt hơn hẳn.

Ví dụ như khi Goku và Vegeta hợp thể bằng Fusion Dance, Gogeta được sinh ra nhưng đã mặc định ở trạng thái Super Saiyan như thể đó là trạng thái mặc định của anh ta. Gogeta Super Saiyan có tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua cả Super Saiyan 3 của Goku và Super Saiyan 2 của Vegeta.

Có điều, màn hợp thể này chỉ kéo dài được 30 phút mà thôi.

3. Hợp nhất ba chiều

5 cách hợp thể để gia tăng sức mạnh trong series Dragon Ball - Ảnh 3.

Cách hợp nhất này chúng ta đã được nhìn thấy trong Giải đấu Sức mạnh của Dragon Ball Super, người thực hiện là các chiến binh của vũ trụ 2. Khi đó, nữ chiến binh tình yêu Brianne đã hợp nhất với 2 nữ chiến binh khác là Sanka và Suu để biến thành Ribrianne.

4. Bông tai Potara

5 cách hợp thể để gia tăng sức mạnh trong series Dragon Ball - Ảnh 4.

Đây là cách hợp thể vừa nhanh, vừa mạnh, lại còn vừa dễ, yêu cầu duy nhất là chỉ cần có đôi bông tai của Kaioshin mà thôi. Khi kết hợp bằng bông tai Potara, chiến minh mới được tạo ra gần như không có nhược điểm, chẳng cần phải mức độ sức mạnh giống nhau, ai hợp thể cũng được. Đặc biệt, nếu Kaioshin là một trong 2 người hợp nhất thì quá trình này có thể kéo dài vĩnh viễn.

Ví dụ khi Goku và Vegeta hợp thể bằng bông tai Potara đã tạo ra một chiến binh mới có tên Vegito. Vegito mang cả tính cách và đặc điểm của Goku lẫn Vegeta như vừa thông minh giốngVegeta, vừa pha chút hài hước, dí dỏm của Goku, những tuyệt chiêu, kỹ năng của cả 2 Vegito đều sử dụng được.

Cách duy nhất để phá hợp thể là loại bỏ bông tai Potara.

5. Hấp thụ

5 cách hợp thể để gia tăng sức mạnh trong series Dragon Ball - Ảnh 5.

Hấp thụ một ai đó sẽ dẫn đến tăng sức mạnh và ngoại hình khác nhau mỗi khi hấp thụ một người mới. Chẳng hạn như cơ thể của Buu sẽ thay đổi bất cứ khi nào hắn hấp thụ ai đó. Những người sử dụng hấp thụ nổi tiếng nhất là Cell và Buu.

Trong khi Cell sử dụng cái đuôi giống như con bọ cạp của mình để hấp thụ nạn nhân thì Buu sử dụng da thịt của mình để thực hiện công việc này. Có thể coi đây là một kỹ thuật tương tự được Naturon Shenron sử dụng để kiểm soát cơ thể và nhân lên khả năng tự nhiên của bản thân nhằm sử dụng cho mục đích hủy diệt của chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *