Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều

Tứ Hoàng và các Đô Đốc Hải Quân đều là những thế lực vô cùng mạnh mẽ trong series One Piece. Vậy ai mạnh mẽ hơn? Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.
Hải Quân là quân đội chủ lực của Chính Quyền Thế Giới, Hải Quân có thể đương đầu với mọi thế lực trong One Piece họ là những người duy trì công lý và nền hòa bình cho thế giới.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 1.

Đứng trên họ là những Đô Đốc Hải Quân, là những người mạnh mẽ có đủ khả năng để đương đầu với những hải tặc hùng mạnh nhất thế giới. Các Đô Đốc đều mang trong mình những kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu hết sức tuyệt vời.

Còn Tứ Hoàng là những hải tặc mạnh mẽ và quyền lực nhất trên thế giới, họ không phải là đồng minh cũng như là kẻ thù của nhau. Những người này hiện đang cư trú lại nữa phần còn lại của Grand Line hay còn được biết đến với cái tên Tân Thế Giới. Họ cai trị và gây ảnh hưởng lên hàng chục nhóm cướp biển cũng như các đảo rải rác khắp nơi đây.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 2.

Và đương nhiên sức mạnh của họ cũng vô cùng mạnh mẽ, từ thể lực, độ bền cũng như độ thành thạo Haki, cộng thêm với sức mạnh trái ác quỷ của họ thì khó có ai có thể đánh bại được họ dễ dàng.

Cả 2 thế lực này đều có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, vậy khi họ đối đầu với nhau thì sẽ như thế nào? Ai là người mạnh hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời này. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, mọi người hãy đọc để tham khảo nhé.

1. Chúng ta hãy nhớ lại phó Đô Đốc Garp đã từng nói rằng Chính quyền thế giới không thể nào hạ gục hay là chiến đấu với 2 huyền thoại cùng một lúc. Khi mà chỉ nhắc đến Rayleigh thôi đã khiến họ đã khá e ngại rồi, và sức mạnh của Rayleigh có thể xem như là gần nhất với sức mạnh của Tứ Hoàng. Điều này cho thấy rằng Tứ Hoàng là một mối nguy hại vô cùng lớn với Hải Quân của chính quyền thế giới

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 3.

2. Thủy sư Đô Đốc Sengoku đã xác nhận rằng họ không thể nào vượt qua được sức mạnh của Râu Trắng chỉ với sức mạnh quân sự. Thế nên họ đã công khai thừa nhận rằng phải dùng các chiến thuật quân đội, hay thậm chí là đánh lén thì mới mong hạ gục được Râu Trắng. Chỉ cần chi tiết này thôi cũng thấy sức mạnh của Tứ Hoàng khủng khiếp như thế nào.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 4.

3. Họ đã từng phải lợi dụng con trai của Râu Trắng để đâm thẳng vào ngực ông. Trong lúc đó, thực chất Râu Trắng đang có một cơn đau tim và ông nói dù mình đã già nhưng điều đó chẳng là gì so với những gì ông đã trải qua trước đó, trước khi Hải Quân có thể tiến đế để khiến ông bị thương.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 5.

4. Các Đô đốc Hải Quân đã từng được tác giả Oda khắc họa là chỉ mạnh ngang ngửa hoặc hơn một tí các Chỉ huy của Tứ Hoàng mà thôi.

Ví dụ điển hình nhất là Marco phượng hoàng đã từng chiến đấu với Kizaru và thực sự áp đảo được Đô Đốc cho đến khi bị còng tay bởi đá biển. Sabo thì cũng chiến đấu ngang sức với Fujitora cũng như Jozu đã đánh ngang hàng với Aokiji chỉ cho đến khi Râu Trắng chết. Vì vậy đương nhiên sức mạnh của các chỉ huy làm sao bằng thủ lĩnh được, điều này gián tiếp kết luận rằng sức mạnh của các Đô Đốc không là gì so với các Tứ Hoàng.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 6.

5. Ngay cả Doflamingo không gặp trở ngại gì khi chiến đấu với Đô Đốc Fujitora, anh thậm chí còn tuyên bố đã có dự định cố gắng giết ông. Nhưng chắc chắn hắn sẽ không bao giờ dám điều này với Tứ Hoàng Kaido, thậm chí hắn còn rất sợ Kaido đến tìm mình.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 7.

6. Khi Râu Trắng gieo đòn tấn công đầu tiên của mình xuống tổng bộ hải quân, thì cả ba Đô Đốc đều phải đứng dậy tổng lực sử dụng Haki để chặn đòn. Chỉ với một người mà đã như vậy, thì mọi người nghĩ xem liệu các Tứ Hoàng cùng xuất hiện để tấn công thì họ có còn đứng đó để chặn được hay không? Hay sẽ “tan đàn xẻ nghé” ngay tức khắc.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 8.

7. Đô Đốc Akainu đã từng phải mất khá nhiều thời gian và công sức để tấn công vào một Tứ Hoàng Râu Trắng đang ngồi mệt mỏi vì cơn đau tim. Trong khi ông chỉ cần có 2 đòn đánh để tiễn Akainu ra khỏi trận đánh trong vòng 10 phút. Chỉ cần thế này thôi đã thấy được sự chênh lệch về sức mạnh của 2 người này rồi.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 9.

8. Tứ Hoàng Râu Trắng đã từng tát Ace xuyên thẳng qua một bức tường trong lúc ông đang ngủ. Còn Đô Đốc Aokiji thì không thể nào thắng Ace một cách dễ dàng, ông chỉ có thể giết anh khi anh quay lại để cứu em trai Luffy của mình. Điều này cho thấy sức mạnh của Râu Trắng thực sự ở một tầm cao mới mà Aokiji không thể nào với tới được.

One Piece: Những lý do thuyết phục cho thấy sức mạnh của các Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc Hải Quân rất nhiều - Ảnh 10.

Tất cả những điều trên cho tôi thấy rằng sức mạnh của các Tứ Hoàng thực sự vượt xa các Đô Đốc Hải Quân. Và hiện tại Chính quyền thế giới đang rất sợ các Tứ Hoàng liên minh lại với nhau, vì nếu điều này xảy ra thì đảm bảo tất cả các sức mạnh quân sự của Hải Quân cộng vào cũng không thể ngăn cản được các cuộc tấn công của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *