Tái xuất ở Wano: Moria chính là chìa khóa giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido chăng?

Có thể bạn đọc sẽ ngạc nhiên, bởi kẻ mà chúng ta đang nhắc tới tưởng chừng như đã chết từ rất lâu rồi. Hắn mạnh, thậm chí còn có tên tuổi rất lớn trên biển cả, khiến ai ai cũng khiếp sợ. Luffy từng phải nhờ cậy tới sự giúp đỡ của không chỉ một mà là hàng trăm con người mới có thể đánh bại hắn. Và đó chính là Cựu Thất Vũ Hải Gekko Moria.


Chúng ta đều đã biết, trong quá khứ Moria là một hải tặc khét tiếng và sở hữu những đồng đội vô cùng hùng mạnh. Có thể nói rằng sức mạnh của Moria lúc đó còn ngang hàng với cả Tứ Hoàng Kaido.


Tuy nhiên sau một trận đại chiến với Kaido, toàn bộ bằng hải tặc của Moria đều đã bị giết chết chỉ còn lại mỗi mình ông sống sót trở về. Quá đau đớn trước sự mất mát này, Moria căm thù Tứ Hoàng Kaido tận xương tủy, và quyết tâm gây dựng nên một quân đội zombie hùng mạnh để một ngày nào đó quay trở lại Tân Thế Giới trả thù. Thật đáng tiếc là chưa kịp hoàn thành thì đã bị “thánh phá hoại” Luffy quẩy nát tanh bành.


Sau đó, Moria mất tích tại trận đại chiến Marineford, báo chí thế giới đã xác nhận Moria đã bỏ mạng, tuy nhiên trong chuyên mục mang tên “New World Times” ở cuối Chapter 664, tác giả có đề cập rằng nhiều người đã trông thấy Moria trong thời gian 2 năm timeskip. Hoặc là Doflamingo đã nhầm còn không thì chắc chắn “thánh Oda” đang có dự tính gì đó cho nhân vật này trong tương lai. Hẳn là hắn ta vẫn đang âm mưu một kế hoạch trả thù nào đó hướng tới Kaido!
Trong suốt 2 năm ròng, có lẽ Moria đã thu thập được khá nhiều những chiếc bóng từ người vô tội, một phần có thể để tiếp tục gây dựng quân đoàn zombie, một phần có thể để tích trữ lại để sử dụng khi cần tăng cường sức mạnh, và rất có khả năng, Arc Wano lần này sẽ là lúc để hắn ra tay. Tuy chưa biết sự trở lại lần này của Moria sẽ theo phe Râu đen hay giúp Luffy chống lại Kaido nhưng chắc chắn nhân vật này sẽ là một nhân tố không thể thiếu trong cuộc chiến “diệt Rồng”. Hoặc chí ít với kinh nghiệm chiến đấu của mình, những thông tin cựu Thất Vũ Hải này cung cấp là rất cần thiết để mọi người có thể vạch ra hướng đánh bại Kaido.


Quả thật, không phải tự nhiên mà chi tiết về Gecko Moria còn sống lại đáng giá đến thế. “Thánh Oda” rất khéo léo trong việc sử dụng các nhân vật để tạo ra nút thắt cho câu chuyện. Theo một góc độ nào đó, có thể thấy mục tiêu của Moria sẽ là đánh bại Kaido trước và sau đó có thể là Râu Đen giống như Luffy.
Trong một trận chiến lớn tại Wano Quốc như thế này, việc tìm kiếm những sự trợ giúp đắc lực từ bên ngoài là điều vô cùng cần thiết đối với Luffy, bởi vì trình độ của cậu ta bây giờ rõ ràng chưa thể đánh bại được Kaido! Vậy thì nếu Moria xuất hiện và truyền bóng vào người Luffy giúp gia tăng sức mạnh cho cậu ta thì sẽ thế nào?


Chúng ta đã từng biết tới sức mạnh điên cuồng của Luffy Nightmare sau khi được 100 chiếc bóng nhập vào cơ thể. Chỉ cần một tay, hình dạng này đủ sức chặn đứng cú đấm cực mạnh từ người khổng lồ Oars.
Vậy thì hãy thử tưởng tượng trình độ của Luffy bây giờ đã mạnh lên rất nhiều, Luffy Nightmare nếu kết hợp thêm với Gear 4 thì sẽ còn đáng sợ hơn gấp vài lần. Thậm chí, Luffy cũng đủ sức để nhập hơn 100 chiếc bóng nữa, có thể là 500, hay 1000 chiếc bóng giống như Moria đã từng làm. Điều này sẽ là 1 sự kết hợp hoàn hảo để có đủ sức đánh bại Kaido, hay ít nhất là làm hắn suy yếu đi vài phần trước khi đánh bại hắn hoàn toàn!


Sự kết hợp này thực sự rất đáng để mong đợi. Rất có thể Moria chính là chìa khóa để Luffy đánh bại “quái thú” Kaido. Hãy cùng chờ xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *