Năng lực và sức mạnh của Jozu

Jozu chính là đội trưởng Đội 3 của băng hải tặc Râu Trắng. Trong trận chiến Marineford, Jozu đã thể hiện sức mạnh chiến đấu ngang tầm với các Shichibukai và Đô đốc hải quân.

Jozu có lực chiến vượt trội, ngang ngửa với Giant Squad Marines (Thủy quân lục chiến khổng lồ), thậm chí lớn hơn. Anh nhặt và ném một tảng băng khổng lồ vào những người khổng lồ bảo vệ Marineford từ một khoảng cách rất xa. Tảng băng lớn đến nỗi gấp ít nhất mười lần so với bất kỳ Giant Squad nào. Do đó, Jozu đã chứng minh năng lực và sức mạnh vượt trội của mình, mặc dù hiện tại vẫn chưa biết được việc mất cánh tay phải sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức mạnh đó.

Jozu đã ăn Kira Kira no Mi, một Trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép anh ta biến đổi các bộ phận hay toàn bộ cơ thể của mình thành kim cương. Sức mạnh này đã mang lại cho anh biệt danh là “Jozu Kim Cương”.
Dù có thể dễ nhầm lẫn trái ác quỷ của anh là hệ Logia, nhưng nó là một năng lực ác quỷ thuộc hệ Paramecia vì thực tế anh ta không thể tái tạo lại cánh tay của mình sau khi nó bị mất, cũng không thể biến những thứ xung quanh thành kim cương ngoài chính cơ thể mình. Điều này ngụ ý rằng nó có thể là một loại trái ác quỷ cấp cho người dùng sức mạnh để bao bọc bản thân hơn là biến đổi.


Năng lực này của Jozu còn làm tăng công thủ vật lý vốn đã cao của anh với mật độ kim cương trên cơ thể. Khả năng phòng thủ của anh ta dường như tăng theo cấp số nhân, Jozu có thể chặn đòn chém của Thiên hạ đệ nhất kiếm sĩ Dracule Mihawk mà không có chút tổn thương nào, vì kim cương là một trong những chất cứng nhất trên thế giới, cùng với Seastone và Poneglyphs.

Mặc dù cơ thể to lớn như vậy nhưng tốc độ và phản xạ lại ngang bằng với sức mạnh vũ lực của anh ấy. Tốc độ này, kết hợp với Busoshoku Haki, khiến Jozu (nhất là khi anh ta ở dạng Kim cương) trở nên đặc biệt nguy hiểm; Anh ta đã bất ngờ công kích chống lại Cá sấu và đẩy lùi Cá sấu lại một khoảng cách rất xa.

Sau đó, Jozu đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ khác chống lại Đô đốc Aokiji, làm vỡ hình dạng băng của anh ta và khiến Aokiji hộc máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *