Không thể đánh giá thấp Shanks và băng Tóc Đỏ

Cái cách mà sức mạnh của Tứ Hoàng Shanks được “buff” thể hiện qua những chap gần đây thật khiến người ta phải rùng mình.


Như chúng ta đã biết, Kaido từng có ý định phá đám Râu Trắng khi ông chuẩn bị đi cứu Ace trong trận Marineford. Thế nhưng, Shanks đã chặn đứng âm mưu này vì anh hiểu rõ sự góp mặt của tên “quái thú” kia sẽ khiến cho cục diện của cuộc đại chiến hỗn loạn hơn nữa. Tuy nhiên, nếu nó là sự thật thì sẽ mất tới hàng tuần, thậm chí là hàng tháng để cuộc chiến của 2 người này có kết quả. Nhưng Shanks và băng Tóc Đỏ đã xuất hiện cực ngầu ở Marineford để đóng vai “người phán xử” vào những khoảnh khắc cuối cùng một cách thoải mái, thảnh thơi. Điều này để lại một dấu hỏi lớn trong lòng người đọc.


Theo đánh giá, Shank có sức ảnh hưởng khá tốt với phía Chính Phủ, vậy mối quan hệ giữa anh và Chính Phủ là gì? Tại sao ngay cả Thất Vũ Hải liên minh với Hải Quân cũng chỉ được nhìn bằng 1 nửa con mắt mà Shanks lại được nể trọng đến vậy? Có rất nhiều lời giải thích mơ hồ cho điều này. Vì vậy, tôi đã nghĩ chúng ta nên xem xét về các mối giao thiệp trong One Piece để xem liệu chúng ta có thể tìm ra câu trả lời thỏa đáng hay không.

-Shanks là nhân vật sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất tính đến thời điểm này. Bằng chứng đầu tiên là khi anh sử dụng Haki Bá Vương khiến cho hầu hết thủy thủ đoàn của Râu Trắng ngã gục, chỉ còn những người trên cấp đội trưởng và Râu Trắng mới có đủ sức theo dõi cuộc nói chuyện xảy ra. Khi anh đụng độ với Râu Trắng trên tàu, bầu trời bị xé toạc làm đôi như một dấu hiệu cho thấy sự cân bằng thực lực.

Ngoài ra, trong 1 lần phỏng vấn Oda đã nói rằng: “Nếu như Luffy ở đảo Người Cá đã hạ gục 50.000 cướp biển bằng Haki Bá Vương thì Shanks là 100.000”. Qua đó có thể thấy Haki Bá Vương của Shanks mạnh gấp đôi Luffy.

Gần đây Oda cũng tiết lộ rằng Shanks đã thành thạo cả 3 loại Haki.


– Bên cạnh khả năng sử dụng Haki cực bá, đọ về kỹ năng kiếm thuật của Shanks ngang tầm với Thiên hạ đệ nhất kiếm sĩ Dracule Mihawk. Trong khi kiếm thuật của Shanks chỉ được thể hiện trong một thời gian rất ngắn, việc có thể chống lại một đòn tấn công của Râu Trắng chỉ với một tay là mình chứng rõ ràng cho sức mạnh kiếm thuật của Shanks. Shanks cũng đủ mạnh để ngăn chặn nắm đấm dung nham của Akainu với thanh kiếm và Busoshoku Haki của mình. Có vẻ Shanks cũng thuận dùng tay trái trước khi mất đi, bởi thường thấy anh cầm thanh kiếm bằng tay trái trong các đoạn hồi tưởng.


-Anh là cựu thuyền viên của băng hải tặc Roger và là người duy nhất đáng tin cậy với chiếc mũ rơm.


-Là kẻ khôn ngoan và được cả giới Hải tặc và Hải quân biệt là Chính phủ thế giới kính trọng. Bằng chứng là sau khi trận đại chiến long trời lở đất giữa băng hải tặc Râu Trắng và hải quân sắp đi đến hồi kết, Shanks đến đưa ra lời tuyên bố ngưng chiến thì đã được Thủy Sư Đô Đốc Sengoku chấp thuận và nhượng bộ để anh mai táng cho Râu Trắng và Ace. Giả sử, nếu lúc đó không phải Shanks mà là Big Mom hay Kaido đến góp vui thì có lẽ cuộc chiến vẫn chưa thể kết thúc ở đó.


-Shanks luôn chọn vị trí đàm phán khá “bá đạo” và không ngại đối đầu với kẻ thù ngay cả tại thành trì của chúng. Ví dụ như hành động anh làm với Chính phủ Thế giới khi đưa Trận chiến Marineford kết thúc. Một số người có thể lập luận rằng Chính phủ đã không sẵn sàng cho một cuộc chiến khác với một Tứ Hoàng. Nhưng cả Râu Đen thậm chí cũng “ngán” và không muốn đụng độ với anh ta.


Vậy bạn nghĩ điều gì có thể xảy ra khi cuộc chiến giữa các Tứ Hoàng nổ ra?Cụ thể là Shanks và Kaido, tôi nghĩ rất có thể đã xảy ra đụng độ giữa họ trước khi trận chiến ở Marineford diễn ra. Nguyên nhân dẫn đến cuộc chạm trán giữa Shanks và Kaido rất rõ ràng. Thế nhưng, diễn biến ra sao thì “thánh Oda” lại giấu nhẹm, chẳng hề cho fan biết gì cả. Nên giả thuyết đặt ra rất có thể là Kadio nhận ra rằng không có lí do nào để tiếp tục giao chiến với Shanks và để anh ấy rời đi hoặc là Shanks đã trao đổi một thứ gì đó với Kaido. Cũng có thể cuộc chiến chấm dứt do bất phân thắng bại. Nhưng nếu thỏa hiệp được hay chiến đấu ngang tầm với “quái thú” Kaido thì chắc chắn rằng không nên xem thường thực lực của Shanks Tóc Đỏ.


-Shanks còn là nhân vật giống với Oda nhất. Thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong 4 Tứ Hoàng “tiếng tăm” nhất ở Tân Thế Giới. Anh cũng chính là người đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy khỏi con quái vật biển và truyền cảm hứng cho main của chúng ta đi theo con đường hải tặc.

Shanks sinh ngày 9 tháng 3. Trong những đoạn hồi tưởng của Luffy về Shanks trong quá khứ, anh 27 tuổi. Khi Luffy bắt đầu chuyến phiêu lưu trên biển cả của mình, anh 37 tuổi và hiện tại anh 39 tuổi. Theo Oda, Shanks là nhân vật giống với chính ông nhất trong One Piece.
Quả là một nhân vật đáng gờm. Bạn nghĩ sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *